** ส่วนมากแล้ว วิตามิน E (อาซีเทรด) จะมีมากในมะกอกมากที่สุด และ ยังมีวิตามิน และ เกลือแร่ ค่อนข้างสมบูรณ์มาก เพื่อจะช่วยกระตุ้นลำไส้ ให้กระบวนการดูดซึมดีขึ้น
หลักวิชาการในการสกัด มี 3 อย่าง คือ
1. การต้ม หรือ การกลั่น
2. การบดขยี้ หรือ ครกตำยา
3. ยาดองเหล้า
*** ส่วนของ เฮงเคิ้ลแล็ป ได้จดสิทธิบัตรเป็นการ **ดีเฟชเชอร์เรเทด** คือ การทำให้แห้งด้วยความเย็น (ไม่ใช่สกัดเย็น) แล้วบดให้ละเอียดกว่า 180 เมน หรือ ละเอียดมากจนกระทั่งทำสารละลายได้ สามารถต้านเซลล์เนื้อร้ายได้ มีประโยชน์ในเรื่องกระตุ้นของลำใส้ได้